Giỏ hàng

0981 641 800, 0967 521 800

Banner sản phẩm
Trang chủ » Tin tức » 7 Nguyên Tắc Vàng Trong Bố Trí Giường Ngủ Hợp Phong Thủy

7 Nguyên Tắc Vàng Trong Bố Trí Giường Ngủ Hợp Phong Thủy

3-01-2020

Hiện nay, yếu tố phong thủy luôn được gia chủ quan tâm khi lựa chọn và sắp xếp đồ nội thất. Bởi nó không chỉ là không gian nghỉ ngơi. Nó còn trực tiếp ảnh hưởng đến tài vận, công danh, sự nghiệp, sức khỏe, mang lại cho gia đình cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Vậy làm thế nào để bố trí giường ngủ hợp phong thủy

  1. Không nên kê giường ngủ dưới quạt trần, đèn trang trí hay có dầm trụ chắn ngang trên giường.

Tốt nhất phần trần nhà của phòng ngủ nên để bình thường, không nên tràng trí quá nhiều. Tránh việc đặt quạt trần, đèn trang trí hay có dầm trụ chắn ngang đầu giường. Theo phong thủy, chúng sẽ tạo ra áp lực và gây ảnh hướng xấu cho giấc ngủ. Bạn luôn có cảm giác đè nén lên cơ thể, tạo cảm giác lo lắng, tinh thần không ổn định.

Giải pháp:

– Nên tránh đặt, bố trí giường ngủ khỏi những vị trí này. Xê dịch giường ngủ tránh khỏi vị trí xà ngang.

– Trong trường hợp căn phòng đã được thiết kế và xây dựng trước, không còn cách nào khác để xê dịch thì gia chủ nên che lại. Và cách che tốt nhất là nên dùng trần giả. Như vậy sẽ giảm được áp lực tâm lý rất nhiều.

  1. Đặt giường ngủ lệch với cửa sổ và cửa ra vào. Không nên đặt đối diện với cửa

Kê giường ngủ theo phong thủy người ta thường kiêng việc đặt giường ngủ sát ngay cạnh cửa sổ. Đặc biệt, không nên đặt giường ngủ gần sát cửa ra vào, bởi nó ảnh hưởng không nhỏ đến luồn khí ra trong căn phòng.

Nếu đặt giường ngủ ngay sát cửa sổ, ngoài việc không hợp phong thủy. Nó còn ảnh hưởng đến cảm giác của cá nhân người ngủ ở đó. Bởi bạn sẽ luôn có cảm giác không an toàn, bất an, căng thẳng và tạo ảo giác. Nên đặt cách xa cửa sổ 1 chút, vừa đảm bảo phong thủy, vừa hứng được ảnh sáng tự nhiên.

Nếu không gian bắt buộc phải kê giường ngủ sát cửa số thì bạn có thể sử dụng rèm cửa để giảm thiểu điều này.

  1. Không kê giường ngủ trước gương soi.

Kê giường ngủ trước gương soi là điều đại kỵ trong cách đặt giường theo phong thủy. Theo quan niện dân gian, gương là nơi thu hút âm hồn. Ngoài ra, việc lắp gương cho phòng ngủ quá nhiều sẽ giảm đi phú quý của gia đình. Khi ngủ dậy sẽ rất dễ giật mình vì thấy mình trong gương.

Không nên để gương trực tiếp chiếu vào: Giường, trần nhà và cửa chính.

  1. Hướng đặt giường ngủ theo phong thủy

Hướng giường ngủ tốt nhất là hướng Nam-Bắc. Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc vào bản mệnh của gia chủ để chọn hướng giường ngủ tốt. Thông thường hướng Nam-Bắc sẽ mang lại không khí thoáng mát cho sức khỏe. Nên tránh chọn kê giường ngủ theo hướng tây.Nếu đầu giường của bạn kê hướng Tây có thể khiến máu dồn lên não nhiều hơn, gây khó ngủ.

  1. Phong thủy đầu giường.

Không nên kê đầu giường ngủ sát nhà vệ sinh, cầu thang, nhà bếp. Đây cũng là một điểm mà gia chủ nên cân nhắc lưu ý khi bố trí giường ngủ. Tuyệt đối không kê đầu giường đối diện với nhà bếp.

  1. Kê giường ngủ để nó có thể tiếp cận 2 bên.

Không nên kê giường sát vào tường vì nó sẽ đenm lại hung tin cho gia đình bạn. Để khắc phục điều này, bạn nên kê thêm táp đầu giường, bàn học hoặc tủ lửng. Chúng vừa có tác dụng trang trí thêm cho phòng khủ, vừa chắn được điều không tốt.

Ngoài ra, bạn nên kê sát đầu giường vào tường để tạo cảm giác chắc chắn, an tâm khi ngủ.

  1. Đặt giường ngủ ở vị trí thoáng mát.

Một vị trí thoáng mát cho phòng ngủ sẽ tạo cho gia chủ cảm giác thoải mái khi bước vào phòng. Ban ngày bạn nên mở cửa ra, để đón luồn không khí tươi mới vào phòng. Buổi tối đóng cửa lại để giữ các khi tốt trong phòng.

  1. Phải có khoảng trống dưới gầm giường

Nên để khoảng trống dưới gầm giường. Quy tắc chọn giường ngủ theo phong thủy là chọn giường ngủ có chân cao hơn phía sàn tầm 10cm trở lên để có khoảng trống dưới gầm giường. Theo quan niệm phong thủy. Khi ngủ bạn sẽ sản sinh ra một nguồn năng lượng, nguồn năng lượng này sẽ lan toản khắp phòng. Do đó bạn nên để khoảng trống dưới giường để tạo nên vòng tuần hoàn, có lượng khí lưu thông. Không nên chất chứa đồ đạc nhiều dưới giường, sẽ tạo cảm giác ngột ngạt.

Trên đây là một số kiến thức về phong thủy khi lắp đặt giường ngủ. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cho nhà mình để đem lại hiệu quả tốt nhất cả về sức khỏe và làm ăn.

Sản phẩm ngẫu nhiên

Giường Ngủ Nhập Khẩu Art Decor 20-0655

Mã sản phẩm: GLX-CG-20-0655

Liên hệ: 0981 641 800

Giường Ngủ Cao Cấp Nhập Khẩu Art Decor 60-0650

Giường Ngủ Cao Cấp Nhập Khẩu Art Decor 20-0650

Mã sản phẩm: GLX-CG-20-0650

Liên hệ: 0981 641 800

Giường ngủ bọc vải art decor 20-0645

Giường Ngủ Bọc Vải Art Decor 20-0645

Mã sản phẩm: GLX-CG-20-0645

Giá: 0₫

Bàn Trà Kim Loại 76 0430

Bàn Trà Kim Loại 76-0430

Mã sản phẩm: GLX-CG-76-0430

Liên hệ: 0981 641 800

Hệ thống thành viên của BETAGALAXY

Địa chỉ: Tòa nhà BetaViet, Số 9A, đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Địa chỉ

Địa chỉ showroom: Tầng 5, tòa nhà BetaViet, số 9, đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Văn phòng: Tầng 6, tòa nhà BetaViet, số  đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội.